Cách trồng và chăm sóc hoa hồng nở hoa đẹp không sâu bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trồng hoa hồng dưới ánh nắng đầy đủ với khả năng thoát nước tốt. Bón phân cho chúng thường xuyên để có những bông hoa hồng ấn tượng. Tìm các bệnh như phấn trắng hoặc đốm đen cho hoa hồng. KhaHan sẽ cùng bạn tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa hồng để có một vườn hoa tươi tắn trong bài viết dưới đây.

Cách chọn cây hoa hồng giống

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi trồng hoa hồng là chọn giống. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau và được phân loại theo:

 • Màu sắc: Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, vàng, đỏ, hồng, tím, xanh, cam,…
 • Hình dáng, kiểu dáng: hoa hồng leo, hoa hồng bụi.
 • Xuất xứ: Hồng cổ Sapa, Hồng đào cổ, Hồng trắng cổ, Hồng trắng Nam Định, Hồng cổ Vân Khôi, Hồng leo cổ Hải Phòng, Hồng cổ Huế, Hồng cổ Tứ Quý, Hồng cổ Son Môi, Hồng cổ San La… Cùng các loại hoa hồng ngoại khác.

hoa hong 01 1144

Tiếp theo, chọn loại cây giống. Hiện nay, có 2 loại giống hoa hồng là trồng trong chậu hoặc trồng trên rễ trần. Mỗi giống hoa hồng đều có những ưu điểm riêng:

 • Cây hoa hồng ươm: là cây hồng được vườn ươm trồng trong chậu hoặc trong chậu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới học cách trồng hoa hồng vì chúng rất dễ trồng và chăm sóc. Nên mua cây hoa hồng đã được làm sẵn trong mùa sinh trưởng để giúp bạn chăm sóc hoa hồng dễ dàng hơn. Vì lúc này hội đủ các yếu tố thuận lợi cho cây phát triển. Hơn nữa, tỷ lệ sống của hoa hồng đúc sẵn cao hơn và ra hoa nhanh hơn.
 • Cây hoa hồng rễ trần: Một trong những ưu điểm của hoa hồng rễ trần là có nhiều loại để lựa chọn hơn, giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, khác với hoa hồng trồng trong chậu, cây rễ trần cần ngâm rễ trong nước qua đêm trước khi trồng. Sau khi trồng, tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.
 • Hoa hồng chiết cành: Một trong những phương pháp chọn giống hoa hồng phổ biến hiện nay là giâm cành. Nhược điểm là sau khi chọn được giống hồng ưng ý, phải mất khoảng 21-30 ngày mới đem hồng ra chậu hoặc trồng dưới đất. Ưu điểm là chọn đúng giống, cây phát triển tốt và nhanh ra hoa. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cắt cành, bạn có thể mua cành giâm của các loại hoa hồng mong muốn.

Điều kiện trồng hoa hồng thích hợp

Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh và ra hoa nhiều, cây hoa hồng nên nhận được 6-8 giờ nắng mỗi ngày. Tốt nhất là tránh thời điểm nóng nhất trong ngày, giữa ngày và đầu giờ chiều. Vì vậy, nên làm mái che nơi trồng hoặc chuyển cây vào nơi râm mát. Ở những vùng có khí hậu lạnh hơn, trồng cây ở những nơi có gió và mưa như phía Nam hoặc phía Tây có thể giúp giảm bớt những tác động trực tiếp của thời tiết.

Đất trồng hoa hồng phải thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ. Đất tốt nhất để trồng hoa hồng là hỗn hợp đất thịt, phân trùn quế, xơ dừa và trấu hun khói.

cay hong leo la cay gi dac diem y nghia cach trong va cham soc cay hong leo 202205211608146961

Mùa tốt nhất để trồng hoa hồng

Hoa hồng được trồng tốt nhất vào đầu mùa xuân (sau đợt sương giá cuối cùng) hoặc đầu mùa thu. Gieo vào đầu xuân là tốt nhất khi thời tiết ấm áp, đất ẩm kích thích cây ra rễ nhanh, chống chịu tốt. Gieo hạt vào đầu mùa thu giúp hoa hồng có đủ thời gian để phát triển rễ trước khi cây ngủ đông.

Không thích hợp trồng hoa hồng vào mùa hè, vì nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều nên mùa hè nắng, nóng. Ngoài ra, mùa hè còn có gió Lào khô nóng. Đồng thời không thích hợp trồng hoa hồng vào mùa đông, bởi thời tiết quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Đó là lý do khi trồng hoa hồng vào mùa hè thì đến mùa đông cây không phát triển, thậm chí chết. Vì vậy, tuyệt đối không nên trồng hoa hồng vào mùa hè và mùa đông.

173012035 1824231364414610 3049539583166032504 n

Kỹ thuật trồng hoa hồng đúng cách

Sau khi chọn đúng loại cây, vị trí, loại đất và thời điểm trồng hoa hồng, chúng ta sẽ chuyển sang thực hiện các kỹ thuật trồng hoa hồng để cây phát triển tối ưu. Dưới đây là kỹ thuật trồng hoa hồng ngoài vườn và trong chậu.

7 bước trồng hoa hồng trong vườn đơn giản

 • Bước 1: Chọn trồng hoa hồng ở nơi đất thoáng, thoáng và thoát nước tốt. Vì hoa hồng không phải là cây chịu úng.
 • Bước 2: Đào hố trồng hoa hồng có chiều rộng 20cm-30cm, sâu 20cm để cây bén rễ.
 • Bước 3: Chuẩn bị đất: Nghiền nhỏ đất đào trong hố rồi trộn với phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục, gáo dừa hoặc mùn gáo dừa, trấu hun theo tỷ lệ 5:3:1:1.
 • Bước 4: Lấy 1/2 hỗn hợp đất đã chuẩn bị cho xuống đáy hố rồi cho hạt giống hoa hồng vào hố.
 • Bước 5: Lấy 1/2 hỗn hợp còn lại lấp xung quanh gốc, sau đó rắc từ từ một ít phân bón và lấp phần đất còn lại xung quanh cho kín rễ.
 • Bước 6: Dùng tay ấn nhẹ lớp đất xung quanh gốc xuống để cây đứng thẳng không bị rung lắc.
 • Bước 7: Tưới nước đều trên đất xung quanh gốc, bổ sung thêm đất tơi xốp xung quanh bầu cây con để bảo vệ cây hoa hồng con trong thời gian đầu làm quen với đất mới.

Lưu ý: Nếu trong vườn nhà bạn có nhiều bụi hoa hồng thì nên để mỗi bụi hoa hồng cách nhau khoảng 50 cm để những cây lớn hơn có chỗ phát triển.

cach cham soc hoa hong trong chau

7 bước trồng hoa hồng trong chậu đơn giản

 • Bước 1: Chọn lọ cắm hoa có đường kính khoảng 30-40cm, đáy lọ có lỗ thoát nước.
 • Bước 2: Rải một lớp than hoa hoặc một lớp đất sét to hoặc than củi dưới đáy chậu để tăng khả năng thoát nước khi tưới đồng thời đảm bảo giữ ẩm cho cây.
 • Bước 3: Chuẩn bị đất trồng (giá thể): Trộn đều phân hữu cơ, phân hữu cơ hoặc phân trùn quế, trấu hun, mùn dừa và đất sét theo tỷ lệ 3:1:1:1. Đảm bảo đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.
 • Bước 4: Cho đất đã trộn đã chuẩn bị vào 1/3 đáy chậu, đặt cây hoa hồng vào giữa rồi vun đất xung quanh gốc.
 • Bước 5: Sau đó dùng tay nén chặt đất xung quanh rễ để cây không bị rung, gãy.
 • Bước 6: Rắc một ít phân tan chậm xung quanh gốc cây, sau đó phủ lên bề mặt đất một lớp đất sét.
 • Bước 7: Tưới nước giữ ẩm cho đất.

Biện pháp phòng ngừa : Đặt chậu cây trong bóng râm 3-5 ngày, tưới ít nước, giữ ẩm vừa phải cho đất. Sau khi cây ổn định thì đem ra nắng, tăng lượng nước, tưới cho cây quang hợp để cây phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc cây hoa hòng sau trồng

Hoa hồng là một loài hoa dễ chăm sóc khác, nhưng đây là một số cách giúp bạn chăm sóc để hoa nở đẹp và lâu tàn hơn:

Bón phân thường xuyên

Diem danh 3 loai phan bon cai tao dat trong tot nhat cho nha vuon 1 e1639756343420

Để cây cho hoa đẹp, màu sắc rực rỡ và tươi lâu thì cần phải bón phân cho cây thường xuyên. Nên bón phân hữu cơ hàng tháng, sử dụng các loại phân hữu cơ tự nhiên như phân hữu cơ để bổ sung hữu cơ giúp vi sinh vật có lợi trong đất và cân bằng độ pH trong đất. Ví dụ như phân trùn quế là loại phân hữu cơ giúp cung cấp đạm, lân, kali và đầy đủ vi lượng cho cây trồng.

Lưu ý: Đối với cây rễ trần mới trồng: Bón lót phân hữu cơ vào đất khi mới trồng. Chờ cho đến khi cây ra những bông hoa đầu tiên trước khi bón phân tự do để không làm cháy rễ mới.

Cách bón phân cho cây hoa hồng

 • Sau khi đặt cây xuống đất hoặc chậu 10 ngày tiến hành bón phân trùn quế lên cây với lượng khoảng 300g đến 500g/gốc. Tùy kích thước lớn hay nhỏ mà bạn điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.
 • Tần suất bổ sung phân trùn quế là 7-10 ngày/lần. Vì phân trùn quế là loại phân trung tính nên khi bón với lượng lớn không sợ cây bị phỏng, cháy lá như các loại phân bón khác. Việc bón phân thường xuyên sẽ giúp kích thích sự phát triển của các chồi mới.
 • Mỗi lần bón thúc phân chuối tươi lòng đỏ trứng bón vào gốc và thân cây vào buổi sáng hoặc chiều. Phương pháp sản xuất phân chuối trứng: Trộn đều 1kg chuối, 3 quả trứng, 10g mật rỉ đường, 3 lít nước, 10 gói men tiêu hóa cho người vào máy xay nhuyễn. Hỗn hợp xay nhuyễn sau đó được ủ trong bóng tối khoảng 30 ngày trước khi sử dụng.
 • Sau 3 tháng tiếp tục xới xáo, xới đất xung quanh rễ, rải một lớp phân trùn quế để rễ đâm và hút dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó tăng khả năng chống chịu stress cho cây hoa hồng và giúp cây chống chọi với bệnh tật và côn trùng gây hại tốt hơn.
 • Khi nụ hoa vừa nhú có thể bón thêm phân trùn quế, vỏ trứng để tăng dinh dưỡng cho cây. Giúp hoa hồng có màu đậm và lâu phai hơn. Lưu ý, ngưng bón phân khi nụ bắt đầu nở và tuyệt đối không tưới nước vào cánh hoa.

Hướng dẫn tưới nước cho cây hoa hồng

tuoi nuoc cho hoa hong 1

Trong quá trình sinh trưởng, đất trồng hoa hồng cần được giữ ẩm thường xuyên. Số lượng và tần suất tưới nước phụ thuộc vào loại đất và khí hậu nơi hoa hồng được trồng. Hồng trồng trên đất cát sẽ cần nhiều nước hơn so với hồng trồng trên đất màu.

Tưới nước nên được thực hiện vào buổi sáng và buổi chiều mát mẻ, không bao giờ vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Khi tưới nước, cố gắng không làm ướt tán lá, sử dụng vòi phun nước, bình tưới có vòi và tưới trực tiếp vào đất. Không tưới cây vào ban đêm vì nước không thoát ra được mà đọng lại trên lá dễ bị nấm.

Hướng dẫn cắt tỉa cho cây hoa hồng

Bón phân là một trong những công việc nên làm khi chăm sóc cây hoa hồng. Việc bấm ngọn cây hoa hồng xuống không chỉ giúp cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi hoa mà còn giúp cây phát triển các chồi mới, chồi bên. Từ đó tán cây sẽ rộng hơn, hoa to và đẹp hơn. Quá trình ép hoa hồng thường được thực hiện khi cây sắp nở hoa.

Tương tự như việc cắt tỉa, việc cắt tỉa cành sẽ giúp cây hoa hồng của bạn khỏe mạnh, phát triển tốt và cho nhiều hoa. Khi tỉa những cành sâu gần gốc sẽ giúp cây nảy mầm gần gốc hơn, từ đó chúng sẽ to, khỏe và ra nhiều hoa hơn. Tuy nhiên, việc cắt tỉa sâu chỉ nên thực hiện trên những cây hồng xanh khỏe mạnh. Đối với những cây bệnh yếu có thể tỉa sâu làm chết cây.

Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa hoa hồng là đầu mùa xuân, khi không khí ấm áp và độ ẩm thích hợp để chồi mới phát triển. Khoảng 5 ngày trước khi tỉa cành hoa hồng nên bón phân trùn quế vào gốc cây. Cho cây thời gian để hấp thụ chất dinh dưỡng đầu tiên.

hoa hong

Loại bỏ bất kỳ cành cây hoặc cành cây nào đã chết hoặc bị hư hỏng (cành cây màu nâu hoặc cành cây có vỏ khô là cành cây đã chết). Cành cần được cắt bỏ phần chết chứ không nên chặt cả cành hay cả cây.

Tỉa bớt lá, cành nhỏ không phát triển được do sâu bệnh để cây thông thoáng, không bị sâu bệnh.

Đối với những hoa đã nở và bắt đầu héo thì nên cắt bỏ, khi cắt nên cắt bỏ phần ngọn, ghép thêm 2 lớp lá để cây hồng có sức đâm cành mới. Các chồi mới sau đó sẽ mọc ra từ mỗi đầu của nhánh đó.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan sát các nụ thưa, nụ bị cháy, nụ mọc quá dày cũng nên cắt tỉa bớt hoa chú trọng dinh dưỡng và sức khỏe. hoa khi nở. Sau khi cắt tỉa cành và lá, nên phun thuốc trừ sâu và thuốc trừ bệnh để bảo vệ các chồi mới và thúc đẩy các chồi mới phát triển khỏe mạnh.

Lưu ý: Khi cắt tỉa cành hoa hồng cần chú ý quan sát, sao cho cành và cành hai bên cân đối với rễ. Tỉa lá chỉ nên loại bỏ những lá úa, lá bị sâu bệnh, không nên cắt bỏ cành hoặc lá trên cành, để lại ít nhất 2-3 cặp lá.

Thay giá thể của chậu hoa hồng

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc hoa hồng mà có thể nhiều người bỏ qua đó là thay giá thể cho chậu hoa hồng. Việc thay giá thể không chỉ có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của cây hoa hồng mà còn giúp cây ra hoa nhiều hơn, hoa to hơn, màu sắc rực rỡ hơn, thời gian ra hoa kéo dài hơn.

Thông thường, sau 6 tháng đến 1 năm trồng trong chậu, bộ phận sinh trưởng của cây đã dần mất đi chất dinh dưỡng và khả năng sinh sản. Vì vậy, nếu vẫn sử dụng, cây sẽ còi cọc và không thể phát triển trở lại. Cho dù bón phân có cải tạo đất, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng thì hiệu quả thực tế cũng không cao. Lúc này khi chăm sóc hoa hồng nên thay giá thể cho hoa hồng.

thay dat cho hoa hong 1 e1623222992494

Hỗn hợp đất để làm giá thể mới cho hoa hồng trong chậu bao gồm 30% bột mịn, 30% phân hữu cơ là phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục (khuyên dùng phân trùn quế), 10% xơ dừa hoặc mùn dừa, 10% đất nung và 20%. Những mảnh trấu lớn. Trộn đều các nguyên liệu, sau đó loại bỏ đất cũ trong chậu và thay bằng đất mới trộn.

Tại sao phải sử dụng phân trùn quế khi làm giá thể mới cho hoa hồng? Để lý giải vấn đề này, trước tiên chúng ta phải hiểu phân trùn quế là loại phân hữu cơ có hàm lượng vi sinh vật dồi dào nhất, chất dinh dưỡng dồi dào hơn hẳn các loại phân hữu cơ khác. Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa chất mùn giúp thải độc tố và nấm bệnh có hại trong đất từ đó bảo vệ bộ rễ khỏe mạnh của cây trồng.

Vì vậy, nên sử dụng phân trùn quế làm giá thể mới cho hoa hồng trong chậu để giúp cây có bộ rễ khỏe mạnh. Cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất tốt hơn nên khả năng phục hồi sau khi thay giá thể sẽ nhanh hơn.

Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại cây hoa hồng

Khi chăm sóc cây hoa hồng, bạn cần chú ý phòng trừ các loại bệnh và côn trùng gây hại cho cây. Cách tốt nhất để kiểm soát bệnh hoa hồng là chọn giống kháng bệnh. Giống đã được chọn lọc và nhân giống để chống lại các bệnh phổ biến nhất của hoa hồng, bao gồm phấn trắng và đốm đen.

Các giống hoa hồng khác có thể nhiễm bệnh do các nguyên nhân sau: đặt chậu cây ở nơi thiếu ánh sáng và nước, hoặc nơi dễ đọng nước sau mưa. Khi bị bệnh, cây hoa hồng yếu đi, lá và hoa héo hoặc thối, thân cây khô héo và chết. Tại đây, bạn có thể tham khảo cách phòng trừ các loại bệnh và côn trùng hại hoa hồng.

Bệnh phấn trắng trên hoa hồng

benh phan trang o cay hoa hong leo

Bệnh phấn trắng là bệnh hại phổ biến trên hoa hồng, thường xuất hiện vào mùa hè. Nhất là vào những ngày khô nóng, ẩm ướt về đêm. Các dấu hiệu rõ ràng bao gồm lá cong và xoắn, lớp phấn trắng phủ trên lá, thân khô, ít nụ hoa và hoa thường không nở hoặc thậm chí chết.

Để tránh bệnh phấn trắng, khi tưới nước chỉ nên tưới sát gốc vào buổi sáng và chiều tối. Không nên tưới lá vào ban đêm vì nước đọng lại trên lá có thể gây bệnh phấn trắng. Tỉa lá để tạo sự thông thoáng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh phấn trắng. Ngoài ra, cũng có thể phun các loại thuốc đặc trị phòng và trị bệnh phấn trắng.

Để phòng trừ bệnh phấn trắng, khi cây bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh cần tỉa bỏ tất cả các bộ phận bị nhiễm bệnh như lá, chồi, nụ, hoa. Sau khi cắt tỉa phần bị nhiễm bệnh của cây, hãy để phần bị nhiễm bệnh cách xa các cây hoa hồng khác. Sau đó, pha baking soda với nước và phun lên phần còn lại của cây hồng với tần suất 1-2 lần/tháng. Cuối cùng, đem rác bệnh đi đổ hoặc đốt.

Bệnh đốm đen trên hoa hồng

LA CAY HOA HONG BI DOM DEN

Đốm đen trên hoa hồng là một loại nấm thủy sinh. Triệu chứng của bệnh đốm đen là những đốm tròn màu đen hoặc nâu ở mặt trên của lá làm lá bị rụng.

Để phòng trừ bệnh đốm đen hoa hồng, khi trên lá xuất hiện các đốm đen cần tiến hành cắt tỉa tương tự như bệnh phấn trắng. Giúp cải thiện khả năng sục khí của cây, chỉ tưới nước ở phần đất gần đáy.

Để trị bệnh đốm đen trên cây hoa hồng, bạn hãy trộn baking soda với tinh dầu trái cây rồi phun lên toàn bộ cây. Do đó giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh đốm đen. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc xịt nấm hữu cơ 3 trong 1 để trị bệnh đốm đen trên cây hoa hồng.

Bệnh bọ trĩ trên cây hoa hồng

tri bo tri cho hoa hong e1608890978969

Côn trùng thích ăn bụi hoa hồng bao gồm rệp, bọ rùa, nhện nhện, bướm và bọ trĩ. Đặc biệt bọ trĩ có thể gây hại rất nặng cho cây hoa hồng. Cách trị bọ trĩ trên cây hoa hồng cũng rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức.

Để phòng trừ bọ trĩ trên cây hoa hồng, bạn nên loại bỏ cỏ dại, rác rưởi, lá mục, cành khô xung quanh gốc. Loại bỏ nơi cư trú và nơi ẩn náu của bọ trĩ. Rác vừa được dọn sạch sẽ được đưa đến nơi khác để đốt.

Khi xử lý bọ trĩ hoa hồng, cần cắt bỏ tất cả các lá, cành già hoặc bị bệnh, ngắt bỏ toàn bộ hoa và nụ trên cây. Sau đó, chăm sóc hoa hồng giống như cách bạn mới trồng, để cây mọc lại từ đầu. Nếu có rệp sáp và các loại bọ gây hại khác, bạn có thể phun dầu neem hoặc xà phòng diệt côn trùng lên cây.

Nhện đỏ, đen và vàng trên cây hoa hồng

nhen do tren cay hoa hong 1024x516 1

Nhện cũng là loài gây hại chủ yếu cho cây hoa hồng. Một dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng đã bị nhện ăn là những đốm vàng trên lá. Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ thấy nhện là những đốm bụi nhỏ màu đen, đỏ, vàng hoặc trắng trên lá. Thậm chí, nếu trời quá nặng, nhện sẽ làm tổ trên cây, giăng mạng giăng kín ngọn cây khiến lá khô héo và chuyển dần sang màu vàng xỉn.

Để phòng trừ nhện hại hoa hồng, nhện đen, nhện vàng và các bệnh khác, khi phát hiện trên lá có những đốm vàng cần phun nước vào từng lá. Đặc biệt là ở mặt dưới của lá, vì đây là nơi nhện có nhiều nhất. Phun nước kết hợp dùng tay vò cả hai mặt lá như rửa lá có thể loại bỏ hoàn toàn nhện trên lá. Quá trình này mất vài ngày vì sau khi loại bỏ nhện, trứng nhện còn sót lại trên lá có thể nở trở lại và gây hại.

Phun nước + xà phòng hoặc nước + sữa tắm hoặc kết hợp nước + sữa tắm với nước để diệt nhện trên cây hoa hồng trong vài ngày liên tiếp.

Ngoài ra, bệnh gỉ sắt cũng có thể xuất hiện trên cây hoa hồng, nếu không phát hiện sớm cây sẽ còi cọc, chậm phát triển, thậm chí có thể chết. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng cần chú ý đến hình dáng bất thường của cây hoa. Cũng như thực hiện các biện pháp phòng trừ bệnh thường xuyên để cây sinh trưởng tốt và cho hoa đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về cách chăm sóc hoa hồng mà KhaHan gửi đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này, vườn hồng của bạn sẽ được chăm sóc tốt và cho ra những bông hoa đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoa hồng, các loại cây cảnh giá tốt nhất, hợp phong thủy nhất cho mình, hãy liên hệ với KhaHan ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

Hồ cá Koi bên hông nhà – Công trình kiến trúc được yêu thích

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, muốn có sân vườn hay không...

Hướng dẫn cách sang chậu và thay đất cho cây hiệu quả nhất 

Để đảm bảo cây trồng có đủ dinh dưỡng để phát triển và đạt được...

Cách thức bố trí cây cảnh trong sân vườn bạn nên biết

Mong muốn sở hữu một khu vườn lớn với nhiều cây xanh đã trở thành...

Tổng Hợp Những Mẫu Hồ Cá Koi Phổ Biến Và Phong Thủy 2024

Hồ cá Koi đã trở nên rất phổ biến và đa dạng trong thời gian...

Các nguyên nhân cây bị vàng lá và cách khắc phục

Khi lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng khi được đặt ngoài trời, điều...

Cách chọn chậu cây cảnh đẹp phù hợp hữu ích cho bạn

Trên thị trường hiện nay, các loại chậu trồng cây cảnh đã trở nên đa...

Dịch vụ Báo giá Chat zalo Gọi hotline