Tham Khảo Những Cách Nuôi Cá Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Nuôi cá phong thủy là một hoạt động được nhiều người yêu thích bởi không chỉ giúp trang trí cho không gian sống thêm sinh động, mà còn có tác dụng mang lại sự may mắn, tài lộc và cân bằng năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để nuôi cá phong thủy đúng cách và hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các nguyên tắc cơ bản và kiến thức về các loại cá phù hợp để nuôi trong không gian của mình.

Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để bắt đầu nuôi cá phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Chọn nuôi cá Koi Phong Thủy

Thi công hồ cá koi

Kinh nghiệm nuôi cá Koi mau lớn

Cách trang trí bể cá cảnh

Ý nghĩa của nuôi cá phong thủy

Theo lý thuyết phong thủy, việc sử dụng bể cá có yếu tố “thủy” có thể cải thiện sinh khí, cân bằng âm dương và tăng cường phúc khí. Ngoài ra, cá phong thủy còn được coi là một biểu tượng may mắn và có khả năng mang đến cảm giác tươi mới cho ngôi nhà.

Vì vậy, chủ nhân nên chú ý đến yếu tố phong thủy khi đặt bể cá trong nhà để thu hút năng lượng may mắn. Nếu đặt đúng phong thủy, bể cá sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí, bể cá phong thủy có thể gây ra tác động tiêu cực và làm tăng vận xấu cho gia đình. Do đó, việc đặt bể cá phong thủy đúng cách là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Ý nghĩa của nuôi cá phong thủy
Ý nghĩa của nuôi cá phong thủy

Giá trị phong thủy của việc đặt bể cá trong nhà như thế nào?

Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà đã trang trí một bể cá cảnh để tăng tính sinh động và làm cho không gian sống thêm phần tươi mới. Không chỉ giúp gia đình vui vẻ hơn, mà theo quan niệm dân gian, “thủy” – nghĩa là nước – còn có thể giữ và cải thiện tài lộc cho gia chủ.

Một bể cá phong thủy sẽ hiệu quả hơn nếu có đủ các yếu tố ngũ hành, bao gồm kim (khung kim loại của bể cá), mộc (các loại cây thủy sinh), thủy (nước bể cá), hỏa (ánh sáng chiếu vào) và thổ (các loại cát, sỏi và đá).

Giá trị phong thủy của việc đặt bể cá trong nhà như thế nào?
Giá trị phong thủy của việc đặt bể cá trong nhà như thế nào?

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Để chọn được các loại cá cảnh phù hợp với phong thủy, cần xem xét nhiều yếu tố, trong đó có tuổi của người nuôi. Bên cạnh đó, cũng cần đặt bể cá ở hướng phù hợp để thu hút nhiều may mắn nhất.

Tuổi Tý (con chuột)

Các năm sinh thuộc tuổi Tý bao gồm: 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), và 1996 (Bính Tý). Những người tuổi Tý thường có tố chất lãnh đạo và đam mê khám phá những điều mới mẻ. Vì vậy, các loại cá phù hợp để nuôi bao gồm cá chép phong thủy, cá La Hán, cá rồng phong thủy vạn lộc phát, cá Kim Ngư, cá Kim Long,…

Ngoài ra, để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất, nên đặt bể cá ở hướng Nam, Tây hoặc Tây Nam. Số lượng cá nên nuôi là 1 hoặc là 6 con.

Tuổi Sửu (con trâu)

Các năm sinh của người tuổi Sửu là: 1949 (Kỷ Sửu), 1961 (Tân Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1997 (Đinh Sửu).

Người tuổi Sửu thường có tính cách kiên định, mạnh mẽ và khả năng tự lập cao, vì vậy, họ thích hợp nuôi những loại cá như Huyết Anh Vũ, Kim Ngư, chép Koi, cá Dĩa (ngũ sắc thần tiên),…

Ngoài ra, để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất, nên đặt bể cá ở hướng Tây Bắc, Bắc, Nam. Số lượng tốt nhất nên nuôi là 5 hoặc là 10 con.

Tuổi Dần (con hổ)

Người tuổi Dần như: Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986), Mậu Dần(1998).

Người tuổi Dần luôn sở hữu ý chí phấn đấu, càng khó khăn thì họ càng vươn dậy mạnh mẽ nên thích hợp nuôi những loại cá như cá Nheo, cá Chép, cá La Hán, cá Dĩa (ngũ sắc thần tiên),…

Hướng nuôi thích hợp: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông và Tây Nam.

Số lượng thì nên nuôi 3 hoặc là 8 con.

Tuổi Mão (con mèo)

Những người sinh vào những năm Mão trong chu kỳ 12 năm là: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão).

Những người tuổi Mão thường rất sáng dạ, tinh tế và yêu thích sự ổn định, do đó họ thích nuôi các loại cá phong thủy như cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá rồng và cá Nheo.

Hướng nuôi phù hợp cho người tuổi Mão là Đông Nam, Tây Bắc, Bắc và Tây Nam.

Số lượng cá nên nuôi là 5 hoặc là 10 con.

Tuổi Thìn (con rồng)

Người tuổi Thìn như: Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000).

Người tuổi Thìn sở hữu tính các dũng cảm, cầu tiến, ý chí tiến thủ mãnh liệt nên thích hợp nuôi những loài cá La Hán, cá Kim Ngư, cá Nheo, cá Chọi,…

Hướng nuôi: Tây, Bắc, Tây Bắc.

Số lượng: Nên nuôi 3 hoặc là 8 con.

Tuổi Tỵ (con rắn)

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm: 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2001 (Tân Tỵ).

Người tuổi Tỵ thường có tính tò mò, tinh tế và sáng tạo nên thích hợp nuôi những loài cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng,…

Hướng nuôi: Tây, Nam, Tây Nam.

Số lượng: Nên nuôi 2 hoặc là 7 con.

Tuổi Ngọ (con ngựa)

Người sinh trong năm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, và Nhâm Ngọ là những người tuổi Ngọ. Họ có tính cách phóng khoáng, dũng cảm, luôn vui vẻ và yêu đời, cùng với chí tiến thủ nên rất thích hợp để nuôi những loại cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng,…

Hướng nuôi thích hợp cho người tuổi Ngọ là Đông, Tây và Tây Nam. Về số lượng, nên nuôi 2 hoặc 7 con để đảm bảo may mắn và tài lộc.

Tuổi Mùi (con Dê)

Người sinh vào các năm 1955 (Ất Mùi), 1967 (Đinh Mùi), 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi), và 2003 (Quý Mùi) thường có tính cách tình cảm, nhân hậu, và tốt bụng. Vì vậy, họ thích hợp nuôi các loài cá như Nheo, Chọi, Kim Ngư,…

Hướng nuôi phù hợp cho người tuổi Mùi là Bắc và Tây Bắc. Số lượng cá nên nuôi là 4, 5, 9 hoặc 10 con.

Tuổi Thân (con khỉ)

Người sinh vào những năm sau đây cũng thuộc tuổi Thân: 2004 (Quý Thân), 1993 (Quý Thân), 1981 (Tân Thân), 1969 (Ất Thân), 1957 (Đinh Thân), 1945 (Canh Thân).

Viết lại: Người tuổi Thân có tinh thần nhanh nhẹn, thông minh, lòng vị tha cao nên thích nuôi những loại cá Chọi, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ,…

Hướng nuôi phù hợp là Đông, Tây hoặc là Đông Bắc.

Số lượng: Nên nuôi 4 hoặc là 9 con.

Tuổi Dậu (con gà)

Người tuổi Dậu như: Ất Dậu (1945), Đinh Dậu (1957), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Dậu (1993).

Người tuổi Dậu thường năng động, yêu đời và tốt bụng nên thích hợp nuôi những loài cá Huyết Anh Vũ, cá Chép phong thủy, cá Đĩa,…

Hướng nuôi phù hợp là Đông, Nam hoặc Đông Bắc.

Số lượng: Nên nuôi 4 hoặc là 9 con.

Tuổi Tuất (con chó)

Người tuổi Tuất như: Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982), Giáp Tuất (1994) thường có tính trung thực, nhanh nhẹn và kiên nhẫn, phù hợp để nuôi những loài cá La Hán, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ,…

Hướng nuôi phù hợp sẽ là Bắc, Đông hoặc Tây Bắc.

Số lượng: Nên nuôi số lượng cá có chứa con số 0 hoặc là 5.

Tuổi Hợi (con heo)

Người tuổi Hợi như: Kỷ Hợi (1959), Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983), Ất Hợi (1995) là những người sống tự do, thoải mái, phóng khoáng và chăm chỉ nên thích hợp nuôi những loài cá Rồng Đen, cá chép Koi, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ, …

Hướng nuôi tốt nhất sẽ là Bắc, Nam hoặc Đông Nam.

Số lượng: Nên nuôi 1 hoặc là 6 con.

Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Để phù hợp với mệnh, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau đây để chọn loại cá phù hợp để nuôi:

Mệnh Kim

Theo lý thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy, vì vậy người có mệnh Kim nên nuôi cá để thu hút tài lộc. Vì vậy, nên chọn những loài cá có màu trắng hoặc vàng như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Đĩa,… và đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Nam và Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho người nuôi cá.

Mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc sinh Thủy nên người có mệnh Mộc nuôi cá sẽ được hỗ trợ về tài lộc. Do đó, nên đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam sẽ mang lại lợi ích tốt nhất. Người mệnh Mộc nên nuôi những loài cá có màu xanh dương, vàng hoặc đen, bao gồm cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá chép hóa rồng, cá Koi,…

Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, nuôi cá sẽ rất có lợi cho tài vận của họ bởi vì Thủy sinh Thủy. Để nuôi cá phù hợp, người mệnh Thủy nên đặt bể cá ở không gian rộng như phòng khách và hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ là lựa chọn tốt. Những loài cá nên nuôi đối với người mệnh Thủy là những loài có màu xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen như cá Rồng đen mang đến tiền tài hoặc cá chép Koi với nhiều màu sắc, cá xiêm phong thủy.

Mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa nên tránh nuôi cá vì Thủy khắc Hỏa. Tuy nhiên, nếu muốn nuôi cá để mang lại may mắn, người mệnh Hỏa nên dựa vào vị trí, kích thước và cấu trúc của hòn non bộ, hoặc tuổi của gia chủ để lựa chọn phù hợp. Mệnh Hỏa nên nuôi các loài cá có màu sắc nóng như đỏ, cam, vàng như cá xiêm phong thủy, cá Rồng đen, cá chép Koi,… Nếu đặt bể cá trong nhà, thì nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thuỷ, tuy nhiên mức độ tương khắc không quá cao, vì vậy có thể lựa chọn nuôi cá phong thủy để mang lại may mắn cho cuộc sống. Người mệnh Thổ nên nuôi những loại cá như cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo hay cá Kim Long và đặt bể ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nên nuôi những loại cá có màu vàng đất hoặc màu nâu để phù hợp với màu sắc phong thủy, hoặc chọn những loại có màu hồng, đỏ, tím.

Nuôi cá phong thủy theo mệnh
Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Số lượng cá phù hợp để nuôi theo phong thủy

Nuôi cá cảnh phong thủy không chỉ phụ thuộc vào bản mệnh và tuổi của gia chủ, mà còn phụ thuộc vào số lượng cá được nuôi trong bể. Việc lựa chọn số lượng cá phù hợp sẽ giúp tăng cường dòng chảy của năng lượng trong gia đình, mang lại sự bình an và may mắn. Theo phong thủy, nên chọn số lượng cá là số chẵn, vì đây là số may mắn và thịnh vượng, tránh chọn số lẻ vì có thể mang lại sự khó khăn và bất hòa trong gia đình.

Nuôi cá phong thủy dựa vào bản mệnh

Số lượng cá cảnh phù hợp cần nuôi tùy thuộc vào bản mệnh của người chủ, cụ thể như sau:

 • Người mệnh Kim, thì nên nuôi 4 hoặc 9 con.
 • Người mệnh Mộc thì nên nuôi 3 hoặc là 8 con.
 • Người mệnh Thủy thì nên nuôi 1 hoặc là 6 con.
 • Người mệnh Hỏa thì nên nuôi 2 hoặc là 7 con.
 • Người mệnh Thổ thì nên nuôi 5 hoặc 10 con.

Dựa theo ngũ hành

 • Số lượng nuôi 1 hoặc 6 con (hành Thủy): Nuôi số lượng này sẽ mang lại may mắn và vượng tài cho gia chủ.
 • Số lượng nuôi 2 hoặc 7 con (hành Hỏa): Hành Hỏa xung khắc với Thủy nên khi nuôi sẽ tiêu hao khí tốt, không nên nuôi.
 • Số lượng nuôi 3 hoặc 8 con (hành Mộc): Cũng không tốt vì có khả năng làm giảm Thủy khí.
 • Số lượng nuôi tốt nhất là 4 hoặc là 9 con (hành Kim): Hành Kim làm gia tăng vượng khí nên rất thích hợp để nuôi số lượng cá này.
 • Số lượng nuôi tốt nhất là 5 hoặc 10 con (hành Thổ): Không hợp với hành Thủy nên sẽ dễ bị thất thoát may mắn.
 • Nếu nuôi số lượng lớn hơn 11 con, thì cần tính bằng cách bỏ đi hàng chục đơn vị cuối cùng.

Dựa vào vị trí và hướng đặt bể cá

 • Hướng Bắc: Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy nên thích hợp nuôi những loài cá màu xanh dương, xanh lá và nuôi số lượng 1 hoặc là 6 con.
 • Hướng Đông, Đông Nam: Vì hướng Đông thuộc hành Mộc nên thích hợp nuôi những loại cá màu đen hoặc xanh để tăng cường tài lộc.
 • Hướng Tây, Tây Bắc: Thuộc hành Kim nên nên nuôi những con cá màu vàng hoặc màu trắng để tăng cường Thủy khí.
 • Hướng Nam: Thuộc hành Hỏa nên nên nuôi 2 hoặc 7 con màu đỏ hoặc màu xanh để kích hoạt hành Hỏa.
 • Hướng Đông Bắc: Thuộc hành Thổ nên thường sẽ thích hợp nuôi cá màu vàng.
Số lượng cá phù hợp để nuôi theo phong thủy
Số lượng cá phù hợp để nuôi theo phong thủy

Những loại cá cảnh phong thủy nên nuôi để hút tài lộc

Cá cảnh là một phần quan trọng trong phong thủy. Nó được cho là mang lại sự may mắn, tài lộc và gia tăng năng lượng tích cực cho gia chủ. Dưới đây là một số loại cá cảnh phong thủy phổ biến và được cho là có tác dụng hút tài lộc:

 • Cá vàng (Goldfish) – Cá vàng được coi là biểu tượng của tài lộc, sự giàu có và thành công trong kinh doanh. Theo phong thủy, đặt bể cá vàng ở khu vực phòng khách hay bàn làm việc sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Koi (Koi fish) – Cá Koi là biểu tượng của sự may mắn, tình yêu và lòng trung thành. Đặt bể cá Koi ở phía Tây hoặc Đông Bắc của nhà sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và thành công trong công việc.
 • Cá Chép (Carp fish) – Cá chép được cho là biểu tượng của tài lộc, thành công và sự bền vững. Theo phong thủy, đặt bể cá chép ở phía Đông hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc và thành công trong công việc.
 • Cá Betta (Siamese fighting fish) – Cá Betta được cho là biểu tượng của sức mạnh, tình yêu và may mắn. Đặt bể cá Betta ở khu vực phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp hút tài lộc và sự nghiệp suôn sẻ.
 • Cá Ngựa (Arowana fish) – Cá Ngựa được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công trong kinh doanh. Đặt bể cá Ngựa ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Cảnh Đuôi Công (Peacock tail fish) – Cá cảnh đuôi công được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công trong công việc. Đặt bể cá cảnh đuôi công ở phía Đông hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Cảnh Bạch Tuộc (Octopus fish) – Cá cảnh bạch tuộc được cho là biểu tượng của tài lộc và sự thông minh. Đặt bể cá cảnh bạch tuộc ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà
 • Cá Cảnh Chép Nhật (Japanese carp) – Cá cảnh chép Nhật được cho là biểu tượng của sự thành đạt và tài lộc. Đặt bể cá chép Nhật ở khu vực phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp gia chủ hút tài lộc và sự nghiệp thuận lợi.
 • Cá Cảnh Thiên Long (Dragon fish) – Cá cảnh Thiên Long được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Đặt bể cá Thiên Long ở phía Đông hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc và sự thành đạt trong công việc.
 • Cá Cảnh Kim Long (Golden dragon fish) – Cá cảnh Kim Long được cho là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Đặt bể cá Kim Long ở khu vực phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Cảnh Cá Mập (Shark fish) – Cá cảnh Cá Mập được cho là biểu tượng của sự bền vững và thịnh vượng. Đặt bể cá Cá Mập ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc và sự ổn định trong cuộc sống.
 • Cá Cảnh Trí Tuệ (Smart fish) – Cá cảnh Trí Tuệ được cho là biểu tượng của sự thông minh và thành công. Đặt bể cá Trí Tuệ ở khu vực phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tập trung và thành công trong công việc.
 •  Cá cảnh là một phần quan trọng trong phong thủy. Nó được cho là mang lại sự may mắn, tài lộc và gia tăng năng lượng tích cực cho gia chủ. Dưới đây là một số loại cá cảnh phong thủy phổ biến và được cho là có tác dụng hút tài lộc:
 • Cá vàng (Goldfish) – Cá vàng được coi là biểu tượng của tài lộc, sự giàu có và thành công trong kinh doanh. Theo phong thủy, đặt bể cá vàng ở khu vực phòng khách hay bàn làm việc sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Koi (Koi fish) – Cá Koi là biểu tượng của sự may mắn, tình yêu và lòng trung thành. Đặt bể cá Koi ở phía Tây hoặc Đông Bắc của nhà sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và thành công trong công việc.
 • Cá Chép (Carp fish) – Cá chép được cho là biểu tượng của tài lộc, thành công và sự bền vững. Theo phong thủy, đặt bể cá chép ở phía Đông hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc và thành công trong công việc.
 • Cá Betta (Siamese fighting fish) – Cá Betta được cho là biểu tượng của sức mạnh, tình yêu và may mắn. Đặt bể cá Betta ở khu vực phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp hút tài lộc và sự nghiệp suôn sẻ.
 • Cá Ngựa (Arowana fish) – Cá Ngựa được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công trong kinh doanh. Đặt bể cá Ngựa ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Cảnh Đuôi Công (Peacock tail fish) – Cá cảnh đuôi công được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công trong công việc. Đặt bể cá cảnh đuôi công ở phía Đông hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Cảnh Bạch Tuộc (Octopus fish) – Cá cảnh bạch tuộc được cho là biểu tượng của tài lộc và sự thông minh. Đặt bể cá cảnh bạch tuộc ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà.
 • Cá Cảnh Chép Nhật (Japanese carp) – Cá cảnh chép Nhật được cho là biểu tượng của sự thành đạt và tài lộc. Đặt bể cá chép Nhật ở khu vực phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp gia chủ hút tài lộc và sự nghiệp thuận lợi.
 • Cá Cảnh Thiên Long (Dragon fish) – Cá cảnh Thiên Long được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Đặt bể cá Thiên Long ở phía Đông hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc và sự thành đạt trong công việc.
 • Cá Cảnh Kim Long (Golden dragon fish) – Cá cảnh Kim Long được cho là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Đặt bể cá Kim Long ở khu vực phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ giúp hút tài lộc vào nhà.
 • Cá Cảnh Cá Mập (Shark fish) – Cá cảnh Cá Mập được cho là biểu tượng của sự bền vững và thịnh vượng. Đặt bể cá Cá Mập ở phía Tây hoặc Tây Nam của nhà sẽ giúp hút tài lộc và sự ổn định trong cuộc sống.
 • Cá Cảnh Trí Tuệ (Smart fish) – Cá cảnh Trí Tuệ được cho là biểu tượng của sự thông minh và thành công. Đặt bể cá Trí Tuệ ở khu vực phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tập trung và thành công trong công việc.
Những loại cá cảnh phong thủy nên nuôi để hút tài lộc
Những loại cá cảnh phong thủy nên nuôi để hút tài lộc

Vị trí và hướng đặt bể cá phong thủy ở trong nhà, văn phòng

Thường thì, gia đình sẽ đặt bể cá trong không gian rộng như phòng khách và ở hướng Đông hoặc Đông Nam, vì đó là khu vực Thủy sinh Mộc và có tính may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện sự nghiệp, nên chọn bể cá hình tròn nhỏ và đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà, vì hướng Bắc hợp với Thủy khí và có liên quan đến sự nghiệp. Trong văn phòng hoặc tòa nhà, hướng Đông Nam là lựa chọn tốt vì mang ý nghĩa tài lộc. Đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc cũng là cách để tăng tính sinh động cho không gian làm việc.

Cần kiêng kỵ gì khi đặt bể cá?

Câu dân gian nổi tiếng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cũng áp dụng trong việc nuôi cá cảnh phong thủy. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến Thủy khí trong gia đình và văn phòng, bạn nên tuân thủ các quy tắc kiêng kỵ sau đây:

 • Nên sử dụng các bể có hình tròn hoặc hình chữ nhật, không nên sử dụng các hình tam giác hoặc hình vuông vì theo phong thủy, tam giác tượng trưng cho lửa và hình vuông tượng trưng cho thổ, sẽ xung khắc với nước.
 • Không nên đặt bể cá ở vị trí như bếp vì có lửa hoặc tài vị.
 • Bể cá nên được đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.
 • Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì ẩm ướt, không tốt cho sức khỏe.
 • Khi cá chết, phải thay ngay lập tức, số lượng cá chết bấy nhiêu thì phải thay bấy nhiêu để không mất lộc. Nếu tất cả cá đều chết thì bạn nên ngừng nuôi cá phong thủy trong ngôi nhà.
 • Không nên đặt bể cá dưới hoặc gần thần Tài vì sẽ gây ra tình trạng tài sản bị thâm hụt.

Tổng kết

Việc nuôi cá phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp và sự sống động cho không gian sống, mà còn là một cách để cân bằng năng lượng và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để bắt đầu và thành công trong việc nuôi cá phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết liên quan

Hồ cá Koi bên hông nhà – Công trình kiến trúc được yêu thích

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, muốn có sân vườn hay không...

Hướng dẫn cách sang chậu và thay đất cho cây hiệu quả nhất 

Để đảm bảo cây trồng có đủ dinh dưỡng để phát triển và đạt được...

Cách thức bố trí cây cảnh trong sân vườn bạn nên biết

Mong muốn sở hữu một khu vườn lớn với nhiều cây xanh đã trở thành...

Tổng Hợp Những Mẫu Hồ Cá Koi Phổ Biến Và Phong Thủy 2024

Hồ cá Koi đã trở nên rất phổ biến và đa dạng trong thời gian...

Các nguyên nhân cây bị vàng lá và cách khắc phục

Khi lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng khi được đặt ngoài trời, điều...

Cách chọn chậu cây cảnh đẹp phù hợp hữu ích cho bạn

Trên thị trường hiện nay, các loại chậu trồng cây cảnh đã trở nên đa...

Dịch vụ Báo giá Chat zalo Gọi hotline